Tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019

21/03/2019

Ngày 21/2/2019, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Kế hoạch số 22/KH- UBND về Tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019, theo đó ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm nay được tổ chức ở hai cấp, cụ thể:

* Cấp xã, phường, thị trấn:

- Thời gian: Từ 7h00' ngày 24/3/2019. (Chủ nhật)

- Địa điểm tổ chức: Tại các địa điểm công cộng trên địa bàn.

- Quy mô: Tổ chức chạy tập thể hoặc đồng hành; mỗi xã, phường thị trấn huy động tối thiểu 10% tổng số dân cư sinh sống trên địa bàn trực tiếp tham gia chạy; cự ly 1km trở lên.

* Cấp tỉnh:

- Thời gian: Từ 7h00' ngày 24/3/2019 (chủ nhật)

- Địa điểm: Quảng trường Nhà hát Tỉnh.

- Quy mô: Tổ chức chương trình lễ phát động và chạy tập thể.

- Cự ly chạy: 1km, đường Hai Bà Trưng từ Nhà hát quảng trường đến UBND tỉnh.

Thông qua ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, nhằm phát huy và tạo động lực tinh thần, cổ vũ, động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài để nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động sáng tạo nâng cao chất lượng hiệu quả công tác. Đổng thời tuyên truyền giáo dục, giới thiệu những thành tựu của ngành Thể dục thể thao qua 73 năm xây dựng và phát triển, ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946-27/3/2019), 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019).

HOÀNG CHUNG