Lễ dâng hương Thánh Mẫu Liễu Hạnh tại đền Triền

09/04/2019

Sáng 6/4/2019, Ban quản lý di tích lịch sử văn hóa phường Ngô Quyền (Vĩnh Yên) tổ chức Lễ dâng hương Thánh Mẫu Liễu Hạnh tại đền Triền.

Đại diện nhân dân địa phương dâng hương tại đền Triền

Tới dự, có đồng chí Nguyễn Thành Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND thành phố Vĩnh Yên cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

Đền Triền là cơ sở thờ tự của tín ngưỡng thờ Mẫu Tam - Tứ phủ, là nơi sinh hoạt văn hóa tinh thần của người dân địa phương. Đền Triền được công nhận Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh năm 2013. Nơi đây còn bảo tồn và lưu giữ những giá trị văn hóa lâu đời, những truyền thống quý báu của dân tộc ta. Đây cũng là nơi hội tụ văn hóa, nơi giao thoa và kết tinh văn hóa tín ngưỡng, tạo nên một sắc thái văn hóa riêng biệt.

Khi mới xây dựng, đền Triền có diện tích nhỏ, khuôn viên hẹp, hệ thống tượng thờ đơn sơ. Trải qua hơn 10 năm, được sự quan tâm của các cơ quan, đoàn thể, chính quyền địa phương và nhân dân, du khách, đền Triền được sửa chữa, tôn tạo khang trang. Hàng năm, vào tháng 3 âm lịch, nhân dân địa phương lại mở hội, dâng hương Thánh Mẫu Liễu Hạnh, qua đó, góp phần gắn kết cộng đồng, giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa dân tộc, truyền thống lịch sử và tín ngưỡng của địa phương.

Thu Thủy

 

 

Các tin đã đưa ngày: