Kết quả cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm ngày thành lập tỉnh Vĩnh Phúc.

30/12/2019

Vừa qua, ngày 26/12/2019, Trung tâm Văn hóa tỉnh đã tổ chức chấm giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm ngày thành lập tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập tỉnh Vĩnh Phúc (12/02/1950 – 12/02/2019).

Trong hơn 03 tháng phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động, Ban Tổ chức đã thu được tổng số 84 tranh của 38 họa sỹ trong và ngoài tỉnh. Hầu hết các tác phẩm tranh thu được đều đảm bảo nội dung theo đúng Thể lệ. Chất lượng tranh được Ban Giám khảo đánh giá rất tốt về bố cục, câu chữ, màu sắc, hình khối đều được các họa sỹ thể hiện rất công phu, sáng tạo và được in trên mọi chất liệu…vv...

Với tinh thần khách quan và công tâm, Ban Giám khảo đã tổ chức chấm làm 04 vòng: Vòng 1: Loại các tranh không đúng với quy định trong thể lệ cuộc thi. Vòng 2: Chọn được 70 tranh đạt chất lượng tốt để triển lãm. Vòng 3: Chọn được 11 tranh đạt chất lượng tốt để xét giải.Vòng 4: Chấm giải theo cơ cấu trong Thể lệ cuộc thi.

Tranh đạt giải nhất của hoạ sỹ Trần Văn Tùng, Trường Trung cấp VHNT và DL tỉnh Hải Dương

Sau khi thảo luận, thống nhất và đưa ra một số tiêu chí chấm điểm, Ban Tổ chức đã chọn được: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích.. Các tranh đạt giải sẽ được trao cho các họa sỹ trong Lễ trao giải và Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 70 năm ngày thành lập tỉnh Vĩnh Phúc.

 

Nguyễn Hằng

          Trung tâm Văn hóa tỉnh


 

Các tin đã đưa ngày: