Sôi động, đậm chất văn hóa tại Lễ hội đường phố “Vĩnh Phúc mùa xuân về”

03/02/2020

Dự chương trình Lễ hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thành phố.

Lễ hội đường phố “Vĩnh Phúc mùa xuân về” là dịp tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của các địa phương trong tỉnh; tuyên truyền cho thế hệ trẻ biết hướng về cội nguồn và trân trọng những giá trị văn hóa đậm đà bản sắc quê hương, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc bảo tồn, phát huy những giá trị dân tộc trong cuộc sống đương đại và tương lai. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Phúc.

Màn diễu diễn với xe mô hình được trang trí công phu
cùng với phần thể hiện văn hóa 
truyền thống đặc trưng vùng miền

Lễ hội gồm ba phần. Phần mở đầu là màn khai từ, diễu diễn đặc sắc, công phu với tiết mục trống hội chào xuân sôi động và 11 xe mô hình trang trí hình ảnh chào mừng 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 70 năm thành lập tỉnh Vĩnh Phúc cùng những hình ảnh tiêu biểu, đặc trưng văn hóa của 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Phần 2 có chủ đề hội nhập và lan tỏa sôi động và duyên dáng với những hình ảnh biểu diễn tà áo dài truyền thống của dân tộc kết hợp với khối carnaval các nước và khối xiếc hoạt náo. Kết thúc lễ hội là chương trình nghệ thuật ca múa nhạc đặc sắc với chủ đề "Vĩnh Phúc thênh thang trên đường mới" với các tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mùa xuân và quê hương Vĩnh Phúc.

Lễ hội sôi động với phần biểu diễn khối carnaval các nước và khối xiếc hoạt náo

Lễ hội kết thúc, để lại nhiều dư âm trong lòng người dân và du khách.

Nguồn tin:https://vinhphuc.gov.vn

 

 

 

Các tin đã đưa ngày: