Khẩn trương kích hoạt lại tất cả các hoạt động liên quan đến phòng chống dịch Covid – 19

03/08/2020

Chiều 31/7, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tỉnh triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Cùng dự có các đồng chí: Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kết phát biểu tại cuộc họp
 

Báo cáo nhanh tình hình dịch bệnh Covid – 19, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thanh Hải cho biết, đến 12 giờ ngày 31/7/2020, cả nước ghi nhận 509 trường hợp dương tính với Sars – Cov2 ở 35 tỉnh, thành phố. 

Tại Vĩnh Phúc, đến 15 giờ ngày 31/7/2020, toàn tỉnh có 3.472 trường hợp đã được rà soát đi về từ thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam từ ngày 8/7/2020 đến ngày 30/7/2020. Trong đó, có 2.832 trường hợp cách ly tại nhà, 53 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế; đã lấy mẫu xét nghiệm 49 trường hợp có biểu hiện triệu trứng, 37 trường hợp trong số này có kết quả âm tính, 12 người đang chờ kết quả.

Theo kế hoạch, dự kiến đến 17 giờ ngày 31/7/2020, Khách sạn Dic Star sẽ đón thêm 197 chuyên gia về cách ly. Đến ngày 2/8/2020, trường Quân sự tỉnh tiếp tục đón thêm công dân người Việt Nam về cách ly y tế.

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh Covid – 19 vô cùng cấp bách, phức tạp và có nguy cơ lan rộng trong cộng đồng ở nhiều tỉnh, thành phố, Vĩnh Phúc đã và đang triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch: Quản lý, giám sát y tế chặt chẽ tất cả các trường hợp từ thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam trở về từ ngày 1/7 đến ngày 28/7. Các cơ sở khám chữa bệnh tuân thủ thực hiện các quy trình khám chữa bệnh, phân luồng sàng lọc triệt để các người bệnh, người nhà có bệnh nhân đến khám chữa bệnh; tăng cường tuyên truyền người dân thực hiện khai báo y tế điện tử; yêu cầu các cơ sở bán lẻ thuốc ghi nhận thông tin, địa chỉ, số điện thoại của những người đến mua thuốc có dấu hiệu cảm cúm, ho, sốt; bảo đảm y tế tại các cơ sở cách ly tập trung đón tiếp công dân Việt Nam, người nước ngoài từ các nước trở về địa phương lưu trú và thực hiện cách ly y tế.

Tại cuộc họp, lãnh đạo ngành Y tế cũng báo cáo một số khó khăn trong công tác phòng, chống Covid-19 trong thời điểm hiện nay.

Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì yêu cầu các cơ quan tuyên truyền tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch; khẩn trương kích hoạt lại các hoạt động liên quan đến công tác phòng chống dịch; khuyến cáo người dân hạn chế tập trung đông người, khi đi ra ngoài cần đeo khẩu trang, tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch như đang có dịch. Đặc biệt, cần thực hiện nghiêm túc việc cách ly đối với những trường hợp đi về từ vùng có dịch tối thiểu 14 ngày. Tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan, địa phương trong công tác phòng chống dịch, kiểm soát chặt chẽ, kiên quyết xử lý các đối tượng nhập cảnh trái phép trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tập trung thực hiện tốt công tác phòng chống dịch cho đại hội Đảng các địa phương và kỳ thi THPT sắp diễn ra. Văn phòng UBND tỉnh ban hành văn bản đôn đốc các sở, ngành, địa phương quyết liệt thực hiện công tác phòng chống dịch…

Lê Duyên

 

 

Các tin đã đưa ngày: