Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII sẽ diễn ra vào giữa tháng 10

08/09/2020

Sáng 8/9, ông Nguyễn Phú Sơn - Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc đã thông tin tại giao ban báo chí thường kỳ về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025 dự kiến diễn ra từ ngày 13-15/10/2020.

Đại biểu nghe thông tin về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần XVII

Theo ông Nguyễn Phú Sơn: Ngày 31/8, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã duyệt văn kiện và phương án nhân sự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2020-2025 và ghi nhận, biểu dương những thành tích Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Vĩnh Phúc đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đại hội lần này thể hiện tinh thần đổi mới, quyết tâm bứt phá, xây dựng Vĩnh Phúc ngày càng phồn thịnh. Phương án nhân sự đại hội được xây dựng công khai, dân chủ, chú trọng chọn người có đức, có tài, phát huy tinh thần đoàn kết.

Thông tin về về công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng bộ tỉnh, ông Nguyễn Phú Sơn nêu rõ: Đảng bộ tỉnh đã xác định công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội phải tiến hành trên tinh thần trách nhiệm rất cao, thật sự khách quan, công tâm, dân chủ, trong sáng, gương mẫu chấp hành nghiêm các nguyên tắc tổ chức, quy chế, quy định của Đảng. Một trong những nhiệm vụ quan trọng đó là bầu ra Ban Chấp hành đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Tất cả các trường hợp trong quy hoạch, đủ điều kiện, tiêu chuẩn là 52 đồng chí, trình hội nghị cán bộ chủ chốt xem xét, giới thiệu lấy 28 đồng chí lần đầu giới thiệu vào Ban Chấp hành để các hội nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tiếp theo xem xét, giới thiệu và quyết định. Kết quả qua 2 vòng thực hiện, đã giới thiệu được 57 đồng chỉ đủ tiêu chuẩn, điều kiện để Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 bầu ra 50 đồng chí tham gia Ban Chấp hành. Đồng thời đã thực hiện quy trình 5 bước giới thiệu các đồng chí tham gia Ban Thường vụ Tỉnh ủy, giới thiệu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, là những đồng chí đủ tiêu chuẩn, điều kiện, thực sự tiểu biểu về đức và tài để tham gia lãnh đạo Đảng bộ tỉnh thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025.

Tính đến ngày 12/8, Đảng bộ Tỉnh đã chỉ đạo thành công đại hội ở 13/13 đảng bộ trực thuộc (sớm hơn 20 ngày so với quy định của Trung ương). Tất cả các đại hội đại biểu đảng bộ trực thuộc Tỉnh uỷ đều đảm bảo các nội dung theo quy định.

Tiến Dũng (vanhien.vn)