Ngành Văn hóa có nhiều hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII

14/10/2020

Hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Sở VH-TT&DL đã có nhiều hoạt động tuyên truyền, cổ động; văn hóa, văn nghệ, thể thao đặc sắc và ý nghĩa góp phần ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tôn vinh truyền thống văn hóa dân tộc, khơi dậy lòng yêu nước; đồng thời thực hiện thắng lợi các mục tiêu nghị quyết đại hội đề ra.

Thành phố Vĩnh Yên rực rỡ cờ hoa hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Ảnh: Thế Hùng

Với hình thức tuyên truyền lưu động khắp 9 huyện, thành phố và các tuyến đường chính cùng 10.000 mẫu tranh (áp phích) phát tới các xã, phường, thị trấn, tổ dân phố, thôn và các sở, ngành trên toàn tỉnh, công tác tuyên truyền cổ động trực quan đã được diễn ra sôi nổi, thu hút mọi tầng lớp nhân dân.

Đặc biệt, 100 tấm tranh cổ động tấm lớn được tuyển chọn trưng bày tại các khu vực lớn và Hội thi xe tuyên truyền lưu động tại Quảng trường Hồ Chí Minh đã góp phần tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh nhận thức sâu sắc về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng.

Cùng với đó, ngành Văn hóa tỉnh cũng tổ chức khai mạc lễ tôn vinh các bậc tiên thánh, tiên hiền, danh nhân khoa bảng và khai mạc trưng bày chuyên đề “Văn hóa dòng họ khoa bảng Vĩnh Phúc” với hơn 200 hiện vật, tài liệu, hình ảnh tư liệu được trưng bày giới thiệu những tinh hoa, đặc sắc của Nho học và nền giáo dục truyền thống Việt Nam.

Hoạt động này không chỉ có ý nghĩa tôn vinh, tri ân những bậc hiền tài mà còn giúp các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong tỉnh hiểu biết sâu sắc về truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo của quê hương Vĩnh Phúc, qua đó, không ngừng phấn đấu học tập, tu dưỡng, noi gương tiền nhân, xây dựng quê hương, đất nước phồn vinh.

Chương trình nghệ thuật chào mừng khai mạc đại hội có chủ đề “Sáng mãi niềm tin theo Đảng” với sự tham gia của 100 nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát tỉnh cùng sự phối hợp của Hội Nhạc sĩ Việt Nam, các trường văn hóa nghệ thuật Trung ương… cũng được dàn dựng công phu, ca ngợi vai trò, sứ mệnh lịch sử của Đảng cộng sản Việt Nam và công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; quê hương Vĩnh Phúc năng động với nhiều thành tựu nổi bật sau hơn 20 năm được tái lập.

Ngoài ra, các hoạt động thể thao được tổ chức sôi nổi với nhiều giải như Vô địch Cúp các Câu lạc bộ Bóng chuyền hơi tỉnh Vĩnh Phúc với vòng loại tại cơ sở và vòng chung kết được diễn ra tại thành phố Vĩnh Yên; giải vô địch Muay toàn quốc năm 2020… góp phần để người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức đại hội cũng như cổ vũ, động viên toàn dân trong tỉnh tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thu Thủy