TỈNH VĨNH PHÚC BAN HÀNH KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO CÁC CẤP TỈNH VĨNH PHÚC LẦN THỨ VI NĂM 2021 - 2022

04/01/2021

Ngày 21/12/2020, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Kế hoạch số 199/KH - UBND về tổ chức Đại hội TDTT các cấp tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VI năm 2021 - 2022

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng thành công của Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Hưởng ứng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11) năm 2021 tổ chức tại Việt Nam; Tăng cường công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp các ngành và toàn xã hội về lợi ích vai trò của thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện; Đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, giữ gìn và phát triển các môn thể thao dân tộc, truyền thống và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của tỉnh; là dịp biểu dương lực lượng quần chúng để khơi dậy truyền thống quê hương, đất nước nhằm quảng bá giới thiệu về lịch sử, mảnh đất, con người trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc; Thông qua Đại hội để đánh giá phong trào Thể dục Thể thao quần chúng, tuyên dương các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong thi đấu; Lựa chọn, bổ sung lực lượng vận động viên cho đội tuyển của tỉnh Vĩnh Phúc tham gia thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022; Tăng cường và nâng cấp cơ sở vật chất trang thiết bị thể dục thể thao từ cấp cơ sở tới cấp tỉnh; chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức tốt Đại hội Thể dục Thể thao từ cơ sở đến Đại hội Thể thao toàn tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VI, năm 2021-2022.

Theo kế hoạch, Đại hội TDTT các cấp được tổ chức cấp xã, cấp huyện và các ngành, cấp tỉnh.

1. Đại hội cấp xã:

1.1. Thời gian: Tổ chức từ ngày 01/3/2021 đến 30/9/2021 (Mỗi đơn vị tổ chức từ 01-02 ngày)

1.2. Nội dung thi đấu: Tiến hành thi đấu từ 05 môn thể thao trở lên, tập trung vào các môn thể thao được nhân dân yêu thích. Tùy điều kiện cụ thể, ưu tiên tổ chức các môn Điền kinh, Bơi, Bóng đá, Bóng chuyền hơi, Bóng chuyền da các môn thể thao dân tộc phù hợp với truyền thống của địa phương. (Căn cứ vào số lượng các môn tổ chức trong Đại hội Thể dục thể thao cấp huyện để lựa chọn môn thi cho phù hợp)

1.3. Địa điểm : Tổ chức tại các xã, phường, thị trấn.

1.4. Dự kiến đơn vị chỉ đạo điểm Đại hội:

-  Cấp xã: 01 xã của huyện Bình Xuyên.

-  Cấp phường: 01 phường của Thành phố Vĩnh Yên.

2. Đại hội cấp huyện và các ngành:

2.1. Thời gian: Tổ chức từ ngày 01/10/2021 đến 28/02/2022 (Mỗi đơn vị tổ chức từ 02-03 ngày).

2.2. Nội dung: Tổ chức thi đấu từ 10 môn thể thao trở lên, tập trung vào các môn thể thao được nhân dân yêu thích như môn Điền kinh, Bơi, Bóng đá, Bóng chuyền hơi, Bóng chuyền da, Cầu lông, Bóng bàn. Tùy điều kiện cụ thể, lựa chọn tổ chức các môn thể thao phù hợp truyền thống của địa phương và căn cứ vào điều lệ Đại hội TDTT tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VI để lựa chọn.

2.3. Địa điểm: Trên địa bàn các huyện, thành phố.

2.4. Dự kiến đơn vị chỉ đạo điểm Đại hội: Huyện Bình Xuyên.

3. Đại hội cấp tỉnh:

3.1. Thời gian: Tổ chức vào trung tuần tháng 4 năm 2022. Dự kiến từ 04-05 ngày.

3.2. Nội dung: Tổ chức thi đấu 16 môn: Bóng đá nam (thi đấu với 11 cầu thủ), Bóng chuyền da (nam, nữ), Bóng chuyền hơi (nam, nữ), Điền kinh trong sân, chạy việt dã, Bóng bàn, Cầu lông, Vật dân tộc, Bắn nỏ, Pencak Silat, Quần vợt, Võ thuật cổ truyền, Karatedo, Cờ tướng, Bơi lội, Bóng rổ. (Riêng môn Bóng đá nam; môn Bóng chuyền da nam, nữ tổ chức trước Đại hội).

Hải Anh