Ra mắt Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Flamingo

04/01/2021

Sáng ngày 26/12/2020 tại Flamingo Đại Lải Resort, Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Flamingo tổ chức Chương trình ra mắt và công bố quyết định thành lập. Đây là bảo tàng tư nhân ngoài trời, với hơn 120 tác phẩm nghệ thuật của 70 nghệ sĩ trong nước và quốc tế, kết tinh từ dự án Art In The Forest (AIF) - một dự án phi lợi nhuận tổ chức thường niên từ năm 2015.

Trải dài trong không gian 123 ha đất của khu Resort, hoà vào giữa thiên nhiên xanh là những tác phẩm điêu khắc bằng đá, nhôm, gỗ, thép không gỉ và những tác phẩm hội hoạ với các chất liệu phong phú, đa dạng như sơn mài, sơn dầu, acrylic… Đây là thành quả sáng tạo nghệ thuật của các nghệ sĩ đến từ nhiều quốc gia: Việt Nam, Canada, Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Nepal, Italia, Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore, Tây Ban Nha..Trung tâm Bảo tàng là các cụm container giữa rừng thông, nơi trưng bày những tác phẩm hội hoạ và điêu khắc nhỏ.

Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Flamingo gây ấn tượng với lượng lớn tác phẩm đồ sộ được bổ sung hàng năm. Nét độc đáo ở đây là sự kết hợp vẻ đẹp nên thơ của tự nhiên và bàn tay kiến tạo tài hoa của con người, nhằm tạo nên một không gian nghệ thuật bên hồ (hồ Đại Lải) lớn nhất Việt Nam. Đến với Flamingo Đại Lải Resort và Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Flamingo, du khách sẽ được đắm mình trong một khu rừng nghệ thuật đúng nghĩa.

Tại chương trình ra mắtBảo tàng Nghệ thuật Đương đại Flamingo, ông Dương Quang Ứng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịchđã tặng hoa, phát biểu chào mừng và trao quyếtđịnh thành lập Bảo tàng cho TậpđoànFlamingo.

 

Hoàng Lĩnh

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: