Nhà văn hoá xã Tam Hồng

01/08/2013

Được cải tạo, nâng cấp từ năm 2002, nhà văn hóa (NVH) xã Tam Hồng có diện tích 350m2, diện tích khuôn viên 3.000m2, sân khấu ngoài trời rộng, có sức chứa 400 chỗ ngồi. NVH được trang bị đầy đủ các thiết bị như: loa, đài, bục sân khấu, bàn ghế....
Nhà văn hoá xã Tam Hồng là nơi diễn ra các hoạt động của cộng đồng dân cư trên địa bàn như: hội họp, trao đổi, toạ đàm, sinh hoạt văn hoá, văn nghệ (VHVN), thể dục thể thao.
Chị Nguyễn thị Hiền, thôn Tảo Phú, cho biết: “Những năm trước, khi phải mượn nhà của HTX làm nơi sinh hoạt văn hoá, văn nghệ, diện tích chật hẹp lại phải ngồi ở nền đất, đèn, điện, quạt không có... nên mọi hoạt động cũng hạn chế. Đến giờ, chúng tôi rất phấn khởi có được nơi sinh hoạt khang trang như thế này!”.
Những năm gần đây, phong trào VHVN ở Tam Hồng phát triển mạnh. Các CLB văn nghệ, đội văn nghệ phát triển rộng khắp trong các thôn, làng... NVH xã Tam Hồng là nơi hội tụ các CLB như: CLB thơ, chèo, CLB dưỡng sinh, CLB văn nghệ hoạt động 1 tuần 2 lần. CLB thơ, chèo và hát có được một sân khấu đẹp và đầy đủ âm thanh, ánh sáng đã nâng cao hiệu quả sinh hoạt của các thành viên. Ai cũng cảm thấy được biểu diễn như một nghệ sĩ dưới ánh sáng sân khấu thực thụ. CLB dưỡng sinh của các cụ cao tuổi có được một sân tập rộng là một địa điểm lý tưởng kết hợp với khuôn viên rất nhiều cây xanh cũng là nơi để hưởng thụ và tăng thêm sức khoẻ. Vào các buổi tối, CLB chèo của làng chèo Tảo Phú sinh hoạt đều đặn tại NVH xã. Từ những đợt sinh hoạt, tập luyện, CLB chèo làng Tảo Phú đã có những chuyến lưu diễn xa ở các tỉnh bạn. Những làn điệu: “Đào liễu”, “Luyện năm cung” hay vở chèo “Chuyện làng tôi” đã đem lại Huy chương Vàng cho CLB trong dịp Liên hoan gặp gỡ các làng chèo Toàn Quốc năm 2007. Ông Nguyễn Trung Đông, Chủ nhiệm CLB Chèo Tảo Phú cho biết: “Để có được những thành công như thế là do CLB của chúng tôi có một nơi sinh hoạt đầy đủ tiện nghi. NVH xã Tam Hồng chính là nơi tạo điều kiện cho sự thành công của CLB Chèo”.
Không chỉ nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, xây dựng phong trào CHCN, thể thao... trên địa bàn, NVH xã Tam Hồng đã đáp ứng nhu cầu hưởng thụ và sáng tạo văn hoá của nhân dân nơi đây, thu hút họ vào lối sống lành mạnh. Phong trào xây dựng gia đình văn hoá, làng văn hoá phát triển mạnh, đẩy lùi tện nạn xã hội, giữ vững ANCT TTATXH trên địa bàn.
Theo Báo Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày: