Tam Đảo – phố núi hiện đại, đô thị bản sắc tương lai (03/08/2020)

Tam Đảo là mảnh đất có bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa lâu đời. Trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, người dân Tam Đảo đã hình thành truyền thống văn hóa với những phong tục, tập quán, tín ngưỡng đặc trưng. Đến nay, vùng đất Tam Đảo còn lưu giữ được nhiều lễ hội cổ xưa, nổi bật là lễ hội Tây Thiên được tổ chức vào ngày 15/02 âm lịch hàng năm, lưu giữ được một số làn điệu dân ca truyền thống như hát Soọng Cô của dân tộc Sán Dìu - được Bộ VH TT&DL công nhận là di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia.

Thăm đền Mẫu Hóa lưu giữ tinh hoa văn hóa dân gian (29/07/2020)

Đền Mẫu Hóa thuộc tổ dân phố Sơn Phong, xã Đại Đình, Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Tương truyền nơi đây là nơi hóa thân của Quốc Mẫu Tây Thiên (Lăng Thị Tiêu). Để tưởng nhớ công lao đức độ của Quốc Mẫu, nhân dân trong vùng đã xây dựng Đền và tổ chức Lễ hội và rước nước Giếng Ngọc vào ngày 15 tháng Giêng âm lịch hằng năm. Đền đã được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh năm 2009.

Đền Mẫu Sinh - điểm du lịch tâm linh hấp dẫn (21/07/2020)

Đền Mẫu Sinh thuộc tổ dân phố Đông Lộ, thị trấn Đại Đình, Tam Đảo, Vĩnh Phúc thờ Quốc Mẫu Tây Thiên (Lăng Thị Tiêu). Đây là di tích lịch sử văn hóa đã được xếp hạng cấp tỉnh năm 2009. Đền nằm trên một khu đất cao ráo, hướng chính đền là cánh đồng lúa xanh, xen lẫn là những đồi sim nhấp nhô đang uốn lượn hình rồng, điểm vào đó là những màu xanh của núi rừng Tam Đảo. Diện tích đền hơn 2000 m2 với nhiều cây cổ thụ được trồng cách đây hàng trăm năm, lối đi vào đền là đường bê tông rông 2 xe ô tô tránh nhau, bên phải trước cổng đền là giếng rồng được người dân xây dựng trang trí với những hoa văn rất bắt mắt tạo vẻ cổ kính uy nghi cho đền.

KHAI MẠC MÙA DU LỊCH " VĨNH PHÚC- ĐIỂM ĐẾN ẤN TƯỢNG, AN TOÀN - HÈ 2020" (18/06/2020)

Căn cứ Kế hoạch số1749/KH-BVHTTDL ngày 08/5/2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phát động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc tại văn bản số 4412/UBND- VX3 ngày 11/6/2020 về việc tổ chức khai trương mùa du lịch hè năm 2020. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Khai mạc mùa du lịch “Vĩnh Phúc - Điểm đến ấn tượng, an toàn- Hè 2020” và Lễ phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

Tạo hiệu ứng đón du khách đến Vĩnh Phúc (17/06/2020)

Sau thời gian dài “án binh bất động” do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Vĩnh Phúc đã tạo được hiệu ứng tốt với nhiều chương trình du lịch mới, hấp dẫn, thay đổi phong cách phục vụ… trở thành điểm đến ấn tượng, an toàn với khách du lịch. Trước sự lắng xuống của “bão Covid-19”, ngành Du lịch đang dần phục hồi. Hàng loạt các khu du lịch trọng điểm trên địa bàn tỉnh như Tam Đảo, Đại Lải đã đón nhiều du khách tới tham quan, nghỉ dưỡng với nhiều dịch vụ hấp dẫn.
Các tin đã đưa ngày: