Dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5: Vĩnh Phúc đón khoảng 45.000 lượt du khách

04/05/2020

Thông tin từ Sở VH-TT&DL cho biết, dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, Vĩnh Phúc đón khoảng 45.000 lượt du khách tới vui chơi, tham quan và nghỉ dưỡng, doanh thu đạt gần 20 tỷ đồng. Khu du lịch Tam Đảo, Flamingo Đại Lải resort vẫn là những địa điểm đón nhiều khách nhất; trung bình khoảng 7 – 10 nghìn khách.

Khu du lịch Đảo Ngọc (thành phố Phúc Yên) hấp dẫn trẻ em với nhiều điểm vui chơi.

Dịch Covid-19 lắng xuống, các khu du lịch hầu hết đã mở cửa trở lại với nhiều dịch vụ hấp dẫn được chuẩn bị chu đáo trước đó; đặc biệt, điểm vui chơi dành cho trẻ em trong khu du lịch đã tạo được niềm vui, sự phấn chấn sau kỳ nghỉ dài ở nhà…

Nhờ chuẩn bị khá kỹ lưỡng, các điểm, khu du lịch đã thu hút khách nội địa nhiều nơi đổ về; nhiều khách sạn, resort, villa đạt công suất phòng từ 50 – 80%. Ông Đỗ Hoàng Dương, Trưởng Phòng Quản lý Du lịch, Sở VH, TT&DL cho biết: “Tuy dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay có giảm 30% lượng du khách so với cùng kỳ năm ngoái nhưng trong thời điểm dịch Covid-19 tạm lắng, số lượng này vẫn là tín hiệu đáng mừng để tạo đà cho du lịch Vĩnh Phúc phục hồi sau ảnh hưởng của dịch bệnh toàn cầu.

Tuy nhiên, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh và Bộ VH, TT& DL, thời gian này chỉ mở cửa đón khách nội địa; Vĩnh Phúc đã thực hiện nghiêm mọi biện pháp phòng dịch tốt tại các khu du lịch. Trước đó, Sở VH-TT&DL đã có văn bản hướng dẫn các khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho du khách…”

Tin, ảnh: Thu Thủy

 

 

Các tin đã đưa ngày: