Khánh thành đình làng Hương Đình (01/12/2020)

Ngày 29/11, thôn Hương Đình, xã An Hòa, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) đã khánh thành Đình làng. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo phòng Văn hóa, thông tin huyện Tam Dương; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã An Hòa cùng đông đảo nhân dân trong thôn và khách thập phương. Đình thờ 5 vị thần đó là Ô Sơn đại Vương, Hoàng Ngư Chương Trứ đại vương, A Lợi Đại Thành đại vường, A Lợi Chương đại vương, Hà Bá Thủy Quan những người có công với dân làng.

MIẾU CHÁM (01/12/2020)

Miếu Chám thuộc địa danh thôn Chám, xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên. Thôn Chám trước đây có tên chữ là Sơn Lãm, là một trong 6 thôn (xóm) của làng Định Trung (còn có tên gọi khác là làng Quyết Trung), tổng Định Trung, huyện Tam Dương (năm 1903). Cũng giống như đa số các di tích trong vùng, miếu Chám thờ Lỗ Đinh Sơn thất vị Đại vương.

Chùa - tháp Cói (03/11/2020)

Chùa Cói là chùa làng Cói, cuối thế kỷ XIX - đầu thế kỷ XX thuộc tổng Hội Thượng, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Yên (năm 1903), nay thuộc phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Làng Cói xưa là một vùng đất có bề dày lịch sử, chùa cùng với tháp Cói, quán Tiên, cầu Đá, đình Tiên, chùa Hạ, miếu Mốc, cây trôi… của tổngHội Thượngtạo nên một quần thể di tích dày đặc, gắn với những phong tục, lễ hội truyền thống rất phong phú của các làng cổ trong tổng.

Cây bồ đề hàng trăm tuổi và điển tích đình Cả Tích Sơn (13/10/2020)

Nằm bên phải trong khuôn viên của nghĩa trang liệt sĩ phường Tích Sơn, Tp Vĩnh Yên (Vĩnh Yên) là cây bồ đề hàng trăm năm tuổi, đứng hiên ngang, mạnh mẽ cùng thời gian. Trải qua nhiều năm tháng, nhiều cuộc chiến tranh tàn khốc, thế nhưng cây vẫn xanh tươi, cành lá sum suê, nhiều tán trồng lên nhau, phát triển rộng lớn. Cuộc đời '"cụ" cây đã gắn liền với bao nhiêu thế hệ người dân trong vùng, lớn lên và phát triển theo năm tháng, cứ thế hệ trước kể cho thế hệ sau về cuộc đời của cụ cây, hình ảnh đó đã ăn sâu vào người dân nơi đây.

QUÁN ĐƠI (19/08/2020)

Quán Đơi trên một gò đất cao, thoáng đãng giữa cánh đồng ở đầu thôn Đơi, xã Thượng Trưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Làng Thượng Trưng là một làng cổ - một vùng đất phì nhiêu màu mỡ vốn được hình thành do sự bồi đắp của phù sa sông Hồng cách đây hơn nửa thiên niên kỷ, vốn có truyền thống hiếu học, khoa bảng.
Các tin đã đưa ngày: