Đền Đậu thờ nữ tướng Quốc Mẫu Lăng Thị Tiêu (10/09/2019)

Đền Đậu thờ nữ tướng Quốc mẫu Lăng Thị Tiêu thuộc làng Chùa, xã Định Trung, Tp Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Đền được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.

ĐÌNH GIA VIỄN (23/08/2019)

Đình Gia Viễn (gọi theo tên chữ của làng cổ Gia Viễn), còn có tên khác là đình Vẽn (tên Nôm, cũng là tên địa danh hành chính hiện tại), hiện thuộc thôn Vẽn, xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Thôn Vẽn trước đây có tên chữ là Gia Viễn là một trong 6 thôn (xóm) của làng Định Trung (còn có tên gọi khác là làng Quyết Trung), tổng Định Trung, huyện Tam Dương. Xã Định Trung hiện nay nằm ở phía Bắc và là một trong 9 đơn vị xã (phường) của thành phố Vĩnh Yên.

Chùa Tích Sơn - điểm đến tâm linh ở Vĩnh Phúc (12/08/2019)

Chùa Tích Sơn là một trong những điểm tham quan du lịch ở Vĩnh Phúc được rất nhiều người yêu thích ghé thăm. Chùa nằm ở phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Tích Sơn vốn là một ngôi chùa cổ, là điểm đến tâm linh của người dân Vĩnh Phúc và nhiều du khách thập phương tìm về.

Đình Thổ Tang tiêu biểu nghệ thuật kiến trúc đình làng Bắc Bộ (05/08/2019)

“Nếu chưa đến thăm đình Thổ Tang coi như chưa đến Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc”. Nhận xét đó của một bạn đồng nghiệp đã thôi thúc chúng tôi cố công đến thăm ngôi đình Thổ Tang nổi tiếng vào dịp đầu xuân Bính Thân mà bấy lâu chỉ được biết qua sách vở, phim ảnh.

CHIẾN KHU NGỌC THANH (24/07/2019)

Chiến khu Ngọc Thanh - hay chiến khu I thuộc Liên khu Việt Bắc, gồm các tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên và Phúc Yên (cũ). Những căn cứ địa chính, các cơ quan đầu não đều đóng ở Ngọc Thanh nên thường được gọi là Chiến khu Ngọc Thanh, thuộc xã Ngọc Thanh – Thị xã Phúc Yên nay.
Các tin đã đưa ngày: