QUÁN ĐƠI (19/08/2020)

Quán Đơi trên một gò đất cao, thoáng đãng giữa cánh đồng ở đầu thôn Đơi, xã Thượng Trưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Làng Thượng Trưng là một làng cổ - một vùng đất phì nhiêu màu mỡ vốn được hình thành do sự bồi đắp của phù sa sông Hồng cách đây hơn nửa thiên niên kỷ, vốn có truyền thống hiếu học, khoa bảng.

VỀ CHÙA ĐỘNG LÂM (05/08/2020)

Chùa Động Lâm còn được gọi là chùa Hạ thuộc xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Cách Hà Nội 65 km và cách thành phố Vĩnh Yên (tỉnh lỵ Vĩnh Phúc) 4km về phía Tây Bắc theo đường Quốc lộ 2A. Chùa Động Lâm được không chỉ là nơi tu hành của các nhà sư, nơi sinh hoạt tôn giáo của các Phật tử mà còn là trung tâm sinh hoạt làng xã trong cảnh “đất vua, chùa làng” thời phong kiến.Đây là ngôi chùa tiêu biểu cho tín ngưỡng tôn giáo kết hợp với tín ngưỡng bản địa và triết lý Phương Đông.

Chùa Vĩnh Khánh - tháp Bình Sơn, nghệ thuật và cảm nhận (23/07/2020)

Chùa Vĩnh Khánh, tục gọi là chùa Then, nằm trong địa phận xã Tam Sơn, bên bờ sông Lô. Phía trước chùa là thápBình Sơn (còn gọi là thápThen theo tên nôm của chùa). Chùa và tháp có mối quan hệ gắn bó hữu cơ.Cùng với chùa, khởi đầu có thể tháp là nơi thờ Phật có tính chất tưởng niệm và sau đó còn là nơi để hài cốt các nhà sư. Các tầng của tháp đã tượng trưng cho mức độ chứng quả của người tu hành theo Phật đạo.

Cầu may Đền Bà linh thiêng, hấp dẫn du khách (17/07/2020)

Đền Bà, thôn Vinh Quang (Vị Thanh), xã Thanh Trù, Tp Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) thờ nữ tướng Thanh Nương thời Hai Bà Trưng. Bà và hai chị là Đạm Nương, Hồng Nương đã có công giúp Hai Bà Trưng đánh đánh đuổi giặc Đông Hán, bảo vệ đất nước. Đền đã được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh năm 2004, là địa chỉ hấp dẫn du khách.

Đình Hương Canh tiêu biểu kiến trúc nghệ thuật đình làng Bắc Bộ (15/07/2020)

Đình Hương Canh thuộc thị trấn Hương Canh, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, đình được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia theo quyết định số 29/VH-QĐ ngày 13/1/1964 của Bộ Văn hóa. Đình cách Trung tâm tỉnh Vĩnh Phúc khoảng 5km, nằm trong lõi trung tâm của huyện lỵ huyện Bình Xuyên, cách Hà Nội chừng 40km về phía Tây Bắc.
Các tin đã đưa ngày: