Các di tích lịch sử cách mạng trên đỉnh núi Tam Đảo (28/04/2020)

Thị trấn Tam Đảo trên đỉnh núi Tam Đảo được biết đến là một danh thắng, một khu nghỉ mát nổi tiếng. Tuy nhiên, ngoài giá trị về cảnh quan thiên nhiên, khí hậu, môi trường, nơi đây còn chứa đựng những di tích lịch sử - cách mạng ghi dấu những sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong lịch sử Vĩnh Phúc nói riêng và lịch sử Việt Nam nói chung.

Tượng chùa Tiền Môn (25/12/2019)

Chùa Tiền Môn (tên chữ là Tiền Môn Tự) tọa lạc trên một khu đất cao ở đầu thôn Hùng Vỹ, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc. Còn được gọi là chùa Hùng Vỹ, chùa là một di tích tiêu biểu trong cụm di tích đình- đền- chùa của thôn, được xếp hạng di tích cấp quốc gia năm 1994. Chùa nhìn về hướng Nam, theo nhà Phật thì đây là hướng của Bát Nhã, của trí tuệ. Có lẽ chùa được xây dựng cùng thời gian với đình Hùng Vỹ (xếp hạng Quốc gia năm 1992), tức là khoảng đầu thế kỷ 18, đến nay đã trải qua nhiều lần sử chữa, trùng tu.

ĐÌNH PHÙ CHÍNH (28/11/2019)

Đình Phù Chính hiện nay thuộc thôn Phù Chính – xã Tuân Chính – huyện Vĩnh Tường – tỉnh Vĩnh Phúc. Đất đai thôn Phù Chính - xã Tuân Chính trước đây thuộc tổng Tuân Lộ, là một vùng đất cổ, có truyền thống lịch sử văn hoá lâu đời. Tuân Chính là xã nằm về phía Tây Nam thị trấn Vĩnh Tường, gồm 7 thôn: Đông, Trung, Thượng, Táo, Quảng Cư, Tân Lập và Phù Chính. Thôn Phù Chính giáp với thôn Đông, Quảng Cư, kênh 6B và một phần xã Tam Phúc.

Khánh thành đình Gẩu thờ 'Lỗ Đinh Sơn thất vị Đại vương' (23/11/2019)

Sau gần 8 tháng thi công, công trình đình Gẩu thuộc phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đã hoàn thành các hạng mục và đưa vào sử dụng đảm bảo cả về kĩ, mĩ thuật… Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 120 năm đô thị Vĩnh Yên (29/12/1899 – 29/12/2019). Ngày 23/11/2019, UBND phường Đống Đa, TP. Vĩnh Yên tổ chức Lễ khánh thành đình Gẩu. Tới dự, có ông: Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh Vĩnh Phúc; lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP. Vĩnh Yên; Đảng ủy, chính quyền và nhân dân phường Đống Đa, cùng đông đảo du khách thập phương...

Đền Đức Thánh Trần điểm du lịch tâm linh tại phố cổ Vĩnh Yên (21/10/2019)

Đền Đức Thánh Trần nằm trên đường Trần Quốc Tuấn, phường Ngô Quyền, Tp Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) thờ Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn người có công rất lớn trong cuộc chống giặc ngoại xâm Nguyên Mông. Đền được xây dựng khoảng đầu thế XX. Đền được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh ngày 16/9/2004.
Các tin đã đưa ngày: